Trang Nhà » Hội Hoa Lan » Bản Tin Hàng Tháng: Trang 1

Bản Tin Hàng Tháng: Trang 1


Xin dùng Acrobat Reader để đọc và in bài PDF.


2018

 • Bản Tin Tháng 12-2018

  Buổi họp mặt kỷ niệm 15 năm thành lập hội đã thành công tốt đẹp với sự tham dự của một số quan khách và hội viên đã từ lâu vắng bóng: Cựu Hội Trưởng Phạm Thăng Bình, Phó hội trưởng Vũ Ngọc Quy, Huỳnh Thị Ngọc, Nguyễn Thị Nguyệt Web master … ...

 • Bản Tin Tháng 11-2018

  Vì một số Hội viên mắc bận với cuộc triển lãm hoa lan quốc tế tại Huntington Library & Botanical Gardens cho nên số người tham dự và hoa trên trưng bầy tại hội trường thưa thớt. Tuy vậy “có Mợ thì chợ vẫn đông, Mợ đi lấy chồng thì chợ vẫn vui.ˮ

 • Bản Tin Tháng 10-2018

  Phù hợp với đề tài nói chuyện tháng này, trên bàn trưng bầy có khá nhiều cây lan VN. Anh Nguyễn Duy đã trinh bầy cặn kẽ về những cây Hoàng thảo hoa vàng mọc ở VN mà chính tay anh đã nuôi trồng.

 • Bản Tin Tháng 9-2018

  Vì trùng hợp với ngày triển lãm tại Westminster Mall nên số người tham dự không được đông đảo, cũng như một số lớn hoa đã mang đi triển lãm nên số hoa trên bàn trưng bầy tuy hơi ít nhưng vẩn có những cây lan đẹp, và cũng vì lẽ đó tháng này không có chấm điểm...

 • Bản Tin Tháng 8-2018

  Phiên họp vào giữa ngày hè nóng nực nhưng trên bàn trưng bầy vẫn có nhiều cây lan đẹp. Ngoài các hội viên còn có 2 vị khách phương xa tới thăm. Đó là anh Nguyễn Vĩnh Nguyên từ Bắc California và anh Lê Bá Nhẫn từ Seattle, Washington...

 • Bản Tin Tháng 7-2018

  Mở đầu phiên họp, moi người đều đứng lên hướng về quê nhà cùng hát bài: VIỆT NAM MINH CHÂU TRỜI ĐÔNG để hưởng ứng tình trạng sôi sục trước hiểm họa đem non sông gấm hoa dâng cho kẻ thù phương Bắc.

 • Lời Cảm Tạ

  Nhân ngày kỷ niệm ngày sinh nhật thứ 91 của tôi, các anh chị em xa gần, người Việt cũng như người ngoại quốc từ Hoa Kỳ, Việt Nam cho đến Âu Châu, Úc Châu đã gửi điện thư chúc mừng, tặng quà sinh nhật làm cho chúng tôi muôn phần cảm kích...

 • Bản Tin Tháng 6-2018

  Từ ngày thành lập hội đến nay, chưa bao giờ trên bàn trưng bầy lại có nhiều cây lan Việt đến như vậy. Từ chậu Dendrobium hancockii ʻLittle Saigon Goldʼ to lớn của anh Bùi Mạnh Hà chi chít những hoa cho tới chậu cây lan hài Paphiopedilum appletonianum hay Den. jenkinsii với chiếc hoa độc nhất.

 • Bản Tin Tháng 5-2018

  Phiên họp hôm nay thực là đông vui và hào hứng từ đầu đến phút chót với sư hiện diện của phóng viên Phạm Khanh, đài truyên hình Little Saigon 57.7, và Lâm Hoài, Thạch ký giả nhật báo Người Việt.

 • Bản Tin Tháng 4-2018

  Buổi họp mặt tân niên đã diễn ra trong một bầu không khí đông vui nhộn nhịp với khoảng 80 hội viên và thân hữu... Mở đầu cuộc họp, chị Hội Trưởng Đặng Hoàng Mai chúc mừng năm Mậu Tuất tới các quan khách và hội viên tham dự buổi họp đầu năm, và chị cũng yêu cầu mọi người hãy bỏ một phút mặc niệm những người bị thảm sát trong dịp Tết Mậu Thân 60 năm về trước.

 • Bản Tin Tháng 2-2018

  Phiên họp Tất niên 2017 khá nhộn nhịp và vui vẻ, với sự đều khiển chương trình MC Uyển Nga duyên dáng và đề tài cách trồng lan Thiên Nga do anh Lê Kim Giang (Thời Trần) phụ trách. Đặc biệt có 2 đài truyền hình Little Saigon TV và Việt TV tới thu hình.

 • Bản Tin Tháng 1-2018

  Phiên họp thực là đông đảo và vui vẻ. Nhờ cô Bích Nga đã trang trí phòng họp và trang phục với mầu sắc Giáng Sinh cho nên không khí trở nên ấm áp hẳn lên.

2017

 • Bản Tin Tháng 12-2017

  Mở đầu buổi họp Sáng lập viên Bùi Xuân Đáng đã nói sơ qua về Lễ Tạ Ơn đầu tiên của gia đình ông trên đất Hoa Kỳ vào năm 1975, chuyện thành lập Hội vào năm 2004, và mọi người cùng bầy tỏ lòng cám ơn nhân dân Hoa Kỳ đã mở rộng vòng tay đón nhận những người di cư tỵ nạn chúng ta.

 • Bản Tin Tháng 11-2017

  Phiên họp hôm nay không được đông đủ và ít hoa vì một số hội viên đang tham dự cuộc triển lãm ở Huntington Library & Botanical Gargens. Tuy vậy trên bàn trưng bầy cũng có những cây hoa đẹp và đặc biệt có sự tham dự của ký giả Nguyễn Huy của tờ Người Việt và ký giả Thanh Phong của báo Viển Đông, cùng với 3 hội viên mới và 3 dự thính viên.

 • Triển Lãm Hoa Lan tại Quốc Tế Huntington Orchid Show 10-2017

  Năm nay, Hội Hoa Lan Việt Nam lại tham dự cuộc triển lãm tại khu vườn thảo mộc danh tiếng tại Pasadena và đã đạt được kết quả vẻ vang với: 3 giải Đặc Biệt, 12 giải Nhất, 10 giải Nhì và 6 giải Ba.

 • Bản Tin Tháng 10-2017

  Mở đầu phiên họp, bác Bùi Xuân Đáng đã tỏ lời tiếc thương chị Minh Yến, Hội viên Vĩnh Viễn và cũng luôn luôn là mạnh thường quân của Hội đã giã từ dương thế, tiếp theo là chị Đặng Hoàng Mai đã nói về tang lễ. Ngày 20-21 vừa qua, các Hội viên đã đến thăm viếng và tiễn đưa chị đến nơi an nghỉ cuối cùng rất đông đảo.

 • Bản Tin Tháng 9-2017

  Phiên họp này thực là náo nhiệt và vui vẻ có thể nói là một buổi họp khó quên, nếu vắng mặt thực là đáng tiếc. Bài nói chuyện về Hương Lan với nhiều hình ảnh được nhiều người góp ý sôi nổi vì mỗi người một ý thích khác nhau, một khứu giác khác nhau...

 • Hội Chợ Hoa Lan & Cây Cảnh tại Westminter Mall

  Mấy ngày 28-29-30 tháng 7 vừa qua, khu thương xá vắng vẻ này bỗng nhộn nhịp hẳn lên vì Hội Hoa Lan Newport Harbor Orchid đã tổ chức 3 ngày Hội Chợ Hoa Lan và Cây Cảnh.

 • Bản Tin Tháng 8-2017

  Phiên họp tháng này nhằm vào giữa mùa Hè nóng nực trên 90°F, nhưng trên bàn trưng bầy vẫn có nhiều hoa lan đẹp của quê hương...

 • Bản Tin Tháng 7-2017

  Khoảng 160 người đã tham dự ngày sinh nhật thứ 90 của bác Bùi Xuân Đáng, Sáng lập viên của Hội Hoa Lan VN tại Hoa Kỳ. Mọi người hân hoan và vui vẻ, phần văn nghệ thực là phong phú với sự góp mặt của các anh chị em thân hữu của Hội Hoa lan.

 • Bản Tin Tháng 6-2017

  Buổi họp hôm nay có đôi chút nóng nực của đầu mùa Hè, làm tăng thêm không khí sôi nổi của cuộc bán đấu giá và nhộn nhịp của cuộc thực tập trồng lan trên cành cây hay trên gỗ với sự trình bầy của các anh Bùi Mạnh Hà, Nguyễn Thanh và Nguyễn Duy.

 • Bản Tin Tháng 5-2017

  Mở đầu phiên họp, chị Hội trưởng yêu cầu mọi người đứng lên và yên lặng một phút để nhớ lại ngày 30-4-1975 đen tối của đất nước khiến cả triệu người phải bỏ nước ra đi.

 • Bản Tin Tháng 4-2017

  Khoảng 100 người đã tham dự buổi họp mặt thực là vui vẻ và đầm ấm, xin xem toàn bộ hình ảnh của nhiếp ảnh gia Lê Long trên hoalanvietnam.org.

 • Chuyện Bên Lề Cuộc Triển Lãm Hoa Lan 2017

  Trong cuộc triển lãm hoa lan 2017 tại thương xá Westminster, chúng tôi thấy có mấy chuyện đáng kể lại với các bạn: Giải thưởng của Thi Trưởng Tạ Đức Trí, Vị khách phương xa, Cây Lan Hài Việt Nam...

 • Kết Quả Cuộc Triển Lãm Hoa Lan 2017

  Trong cuộc triển lãm Hoa lan tại Westminster Mall vừa qua, Hội Hoa Lan Việt Nam đã đoạt được thành tích vẻ vang và được khách thưởng ngoan nhiệt liệt tán thưởng. Bàn triển lãm của Hội chúng ta lúc nào cũng đông nghẹt những người, khó lòng mới có một tấm ảnh kỷ niệm ưng ý.

 • Bản Tin Tháng 3-2017

  Mấy hôm trước mưa to, gió lớn, nhưng may thay đúng vào ngày họp trời quang, mây tạnh, tuy vậy số hội viên tham dư cũng không mấy đông đảo. Bác Bùi Xuân Đáng và anh Nguyễn Duy đã tường trình về kết quả của cuộc Triên Lãm tại Westminster Mall với kết quả tốt đẹp.

 • Mùa Xuân, Xem Triển Lãm Hoa Lan ở Westminster Mall

  Ba ngày triển lãm hoa lan tại Westminster Mall vào cuối tuần vừa qua thu hút đông đảo khách tham quan. Ðây là cuộc triển lãm hàng năm của Hội Hoa Lan Newport Harbor Orchid Society mà trong đó Hội Hoa Lan Việt Nam là một thành viên.

 • Triển Lãm Hoa Lan và Nghệ Thuật Tại Thương Xá Westminster

  Cũng như mọi năm, năm nay vào dịp lễ tình nhân Valentine Day, Hội Hoa Lan Việt Nam phối hợp cùng với Hội Hoa Lan Newport Harbor tổ chức một cuộc triển lãm 3 ngảy: Thứ Sáu 10, thứ Bẩy 11 và Chủ Nhật 12 tháng 2-2017 tại Westminster Mall, với anh Bùi Mạnh Hà (Phó Hội Trưởng Hội Hoa Lan VN) là Giám Đốc Tổ chức.

 • Bản Tin Tháng 1-2017

  Phiên họp tháng này không được đông đủ cho lắm phần vì: họp vào tuần lễ thứ 2, phần vì trời quá lạnh, phần vì phải đi mua sắm cho mùa Giáng Sinh. Tuy it người, nhưng không khí rất ấm cúng và vui vẻ vì cô Bích Nga đã trang trí cho phòng họp và mũ cho mọi người cho hợp với mùa Giáng Sinh và nhất là sáng kiến trở lại thời hoa niên với bài Lan Hoa Bí Pháp.