Trang Nhà » Nhiếp Ảnh Đường

Nhiếp Ảnh ĐườngMục này đã được lập ra đã khá lâu, nhưng chưa được như ý muốn bởi vì hình ảnh hoa lan đẹp khó tìm và lại quá hiếm.

Những tấm ảnh trong mục này được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau nên đôi khi có sự nhầm lẫn về tên tác giả cũng như tên cây lan. Với mục đích nói lên vẻ đẹp của những đóa lan rừng mà thượng đế đã ban cho đất nước chúng ta, xin phép các bạn hãy cho chúng tôi được xử dụng những tấm ảnh quý giá của các bạn. Nếu không đồng ý xin hãy cho biết, chúng tôi sẽ lấy ra khỏi mục này.

Ngoài ra cũng xin các bạn hãy tiếp tục gửi những tác phẩm của bạn đến để cho mọi người chiêm ngưỡng và xin đừng gửi ảnh với kích cỡ quá nhỏ (tối thiểu là 1920x1080 pixels).

Sau gần 10 năm sưu tầm góp nhặt và nhất là để mừng trang hoalanvietnam.org tái ngộ với các bạn yêu lan, chúng tôi xin trình bầy một số ảnh sau đây. Những hình ảnh này sẽ được chia ra làm 3 nhóm:

 


 
Thành thực cám ơn các bạn.

Hoa Lan Việt Nam
Nhiếp Ảnh


 • Bức Ảnh Cây Hồng Kiếm Lan (Cymbidium insigne)

  ””

  Mở cuốn nguyệt san ORCHIDS số 86, tháng 12, năm 2017, vô tình lật đúng vào trang giữa, tôi cảm thấy có đôi chút hãnh diện khi thấy hình ảnh của một dò Hồng Kiếm lan nổi bật trên bức nền đen nhánh. Đây là bức ảnh đã được chọn là bức ảnh đẹp trong tuần do nhiếp ảnh gia Nguyễn Duy, một hội viên của Hội Hoa Lan Việt Nam.

 • Chụp Hình Hoa Bằng Máy Kỹ Thuật Số

  Chương Một - Hình rõ nét: Dùng chân chống, đầu xoay và dây bấm mềm loại tốt...
  Chương Hai - Chụp Hoa: Đừng chụp hoa từ trên xuống, nên hạ sát máy bằng hay tầm hoa...

 • Chụp Hình Hoa Lan

  Theo tôi, một bức hình đẹp cần phải hội đủ 3 yếu tố sau đây: Bố Cục, Ánh Sáng, Rõ Ràng... Hình không rõ, giai nhân cũng giống quỷ dạ xoa. Hoa mới nở cũng chẳng khác bông hoa gần tàn, bà già 60-70 tuổi có thể giống như cô gái đương xuân.

 • Hình Ảnh Hoa Lan Đẹp

  Tiếp theo bài “Những Bức Hình Ảnh Hoa Lan Đẹpˮ, chúng tôi xin giới thiệu tiếp những tấm ảnh đẹp của nhiếp ảnh gia: Hà Khắc Hiểu, Điện Biên.

 • Hội Họa và Nhiếp Ảnh

  Giữa hội họa và nhiếp ảnh có một mối tương quan mật thiết. Mặc dầu trong số 100 nhiếp ảnh gia có lẽ khó lòng tìm được một người cầm cọ, nhưng trong số 100 họa sĩ có lẽ có đủ cả 100 người cần xử dụng máy ảnh.

 • Những Bức Ảnh Quý Giá

  ””

  Trong số trên 200,000 tấm ảnh hoa lan của quê hương đất nước do các bạn tặng cho hoặc thâu lượm đó đây có nhiều tấm ảnh quý giá. Đối với tôi những tấm ảnh này, mỗi tấm có một giá trị riêng biệt, khác nhau...

 • Những Bức Hình Hoa Lan Đẹp

  Trong phạm vi bài này chúng tôi xin giới thiệu với các bạn yêu lan, yêu nghệ thuật một số nhiếp ảnh gia ở quê nhà và tác phẩm của họ mà chúng tôi cho là đẹp.